SUPERBIKE-CLUB THAILAND สังคมผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ ,ซื้อขาย,BIGBIKE,SUPERBIKE ,HONDA,YAMAHA,KAWASAKI,DUCATI,BMW,KTM,CB400, SF400,CB1300, ทั่วประเทศไทย
กันยายน 23, 2021, 01:16:45 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  Classifieds - ซื้อ-ขาย / ห้องซื้อ-ขายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ / Re: ~ ขายมอไซค์ 24 คัน Lambretta 1 CBR 1 ADV 3 PCX 3 NMAX 1 AEROX 1 Lexi 1 Grand ~ เมื่อ: มีนาคม 17, 2021, 05:35:58 AM
สุดยอด มอเตอร์ไซค์แต่ละคันยังใหม่อยู่เลย น่าสนๆ 


2  Classifieds - ซื้อ-ขาย / ห้องซื้อ-ขาย อะไหล่ของแต่งรถ และบริการต่างๆ / ใหม่ล่าสุด ราคา เวสป้า ในตลาดรถ 2021 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2021, 07:33:56 AM
หลายๆคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ราคา เวสป้า 2021 นั้นเป็นราคาที่เปิดตัวมาค่อนข้างน่าสนใจในตลาดรถประเทศไทย เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมนิยาม ความคลาสสิกที่ไม่มีใครเหมือน มีความโดดเด่นและสวยงามอย่างชัดเจนทั้งในด้านการเีไซน์ร่วมที่ทันสมัย และความปลอดภัยที่ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ในรุ่นใหม่ๆของเวสป้ามีความล้ำสมัยด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ด้วยราคา เวสป้า 2021 ในตลาดรถที่จำหน่ายถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจนทำให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้าชาวไทย ในอดีตถึงปะจจุบันเลยก็ว่าได้ อีกทั้งคนรุ่นใหม่หันมาขับขี่มอเตอร์ไซค์เวสป้ากันมากขึ้น และเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆในบ้านเรา ที่ชอบมอเตอร์ไซค์น่ารักๆอย่างมอเตอร์ไซค์ค่ายเวสป้า ราคาไม่ถึงหนึ่งแสนบาทในบางรุ่น แต่ก็มีปรัสิทธิภาพ และยังมีรุ่นพิเศษออกมาจำหน่ายในราคาจำกัดอีกด้วย

สำหรับเวสป้าแล้ว ราคารถมอเตอร์ไซค์ค่ายนี้ไม่สูงมากเหมือนแต่ก่อน เพราะต้องการเจาะตลาดให้กว้างมากขึ้น นอกจากจะสร้างความมั่นใจในการขับขี่ในรุ่นต่างๆในกับบรรดาลูกค้าแล้ว ยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ตอกย้ำให้เห็นถึงความคุ้มค่าของมอเตอร์ไซค์เวสป้า เรามาดูกันว่า ในปี 2021 จะมีมอเตอร์ไซค์เด่นๆออกมาตีตลาดอีกหรือไม่

ราคา เวสป้า 2021 ในตลาดรถประเทศไทย

ราคา VESPA LX 125 I-GET 82,900 บาท.
ราคา VESPA LX 125 I-GET TURISMO EDITION 89,900 บาท.

ราคา เวสป้า S 125 I-GET 90,900 บาท.
ราคา เวสป้า S 125 I-GET SPORT EDITION 94,490 บาท.
ราคา เวสป้า S 125 I-GET SPORTIVO EDITION 94,900 บาท.

ราคา เวสป้า PRIMAVERA 50TH ANNIVERSARY 144,400 บาท.
ราคา เวสป้า PRIMAVERA 150 I-GET ABS 122,400 บาท.
ราคา เวสป้า PRIMAVERA 150 I-GET TOURING 134,900 บาท.
ราคา เวสป้า PRIMAVERA YACHT CLUB 127,400 บาท.

ราคา เวสป้า สปริ้นท์ 125 I-GET ABS 105,900 บาท.
ราคา เวสป้า สปริ้นท์ 150 I-GET ABS 127,400 บาท.
ราคา เวสป้า สปริ้นท์ 150 I-GET CARBON 129,000 บาท.
ราคา เวสป้า สปริ้นท์ 150 I-GET NOTTE 136,900 บาท.

ราคา เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 ABS EDITION 205,900 บาท.
ราคา เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 NOTTE EDITION 209,900 บาท.

เป็นที่ทราบกันว่า ราคาเวสป้าแต่ละรุ่น หลายๆคนชอบมองว่ามันแพง ดูแล้วไม่น่าจะมีความแข็งแกร่ง เป็นมอเตอร์ไซค์จ่ายตลาด แต่ไม่เลย ความโดดเด่นในด้านสมรรถนะและความปลอดภัยและมีระบบ ABS และยังมีรุ่นพิเศษ แต่งสวยๆหลายรุ่น หากใครอยากได้มอเตอร์ไซค์ใช้งานที่ไม่ใช่เดินทางไกล ดวสป้าราคาไม่ถึงแสนน่าจะตอบโจทย์ได้ครบครัน
3  Classifieds - ซื้อ-ขาย / ห้องซื้อ-ขาย อะไหล่ของแต่งรถ และบริการต่างๆ / หมาบีเกิ้ล สุนัขหน้าหล่อ สายเลือดผู้ดี เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2021, 10:45:53 AM
บีเกิ้ลขนาด 13 นิ้ว ตำแหน่งอันดับสามของอเมริกาประจำปี 2001 ขณะนี้กลับมาอยู่เมืองไทยได้สักสามเดือนแล้ว หลายๆ คนคงอยากทราบความเป็นมาเป็นไปของ Neiman ว่าสุนัขดีๆ ขนาดนี้มาอยู่เมืองไทยได้อย่างไร โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเริ่มให้ความสนใจสุนัขพันธุ์นี้ คงไม่ทราบว่า Neiman มาอยู่เมืองไทยก่อนที่จะกลับไปทำคะแนนจนเป็นอันดับสามของอเมริกาด้วย นะจะบอกให้

Neiman เป็นลูกสุนัขที่ทาง MS. Teresa Malinski เสนอขายมาให้กับ X’plorers ตอนอายุของ Neiman แค่สามเดือน โดย X’plorers ตัดสินใจทันที โดยที่ไม่ได้เห็นแม้แต่รูปของ Neiman แต่ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่าง Teresa กับ X’plorers เราจึงตัดสินใจซื้อทันที ภายใต้ Option ที่ว่า Neiman ต้องจบแชมเปี้ยนเมริกาก่อนถึงจะกลับมาอยู่เมืองไทยได้

X’plorers ซื้อ Neiman ไว้โดยทิ้งไว้ที่อเมริกาให้ Teresa เลี้ยงและฝึกการเดินเพื่อเข้าประกวด หนึ่งเดือนผ่านไป ผมก็มีโอกาสได้เดินทางไปอเมริกาและได้เห็น Neiman เป็นครั้งแรก

ครั้งแรกที่ผมเห็น Neiman ผมก็ชอบเขาในทันที Neiman เป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ เตี้ยๆ ล่ำๆ เดินอยู่ในสนามประกวดรายการ Puppy Match ในงานนั้น Neiman ได้ตำแหน่ง Reserved Best Baby in Group ไม่เลวสำหรับลูกสุนัขที่เข้าประกวดครั้งแรกในชีวิต โดยแพ้ให้กับสุนัขพันธุ์ Whippet ที่อายุเกือบเต็มรุ่น (ไม่เกิน 6 เดือน)

Neiman เข้าร่วมประกวดเก็บคะแนนทำแชมเปี้ยนอเมริกา เมื่ออายุ 6 เดือนพอดี ประกวด 3 ครั้งเก็บได้ 2 Major และหวังว่าจะไปจบแชมเปี้ยนที่งาน Beagle Club of America ปี 2000

ก่อนงานประกวดจริงเริ่มขึ้น Neiman เข้าประกวดรายการ Sweep Stakes (เป็นการประกวดชิงรางวัล แต่ไม่มีการเก็บคะแนน) เป็นการ Warm Up โดยที่ Neiman ได้รับตำแหน่ง Best of Winners ทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์ในวงการ Beagle ที่อเมริกาว่า Neiman เป็นเต็ง 1 ในการคว้าตำแหน่งเดียวกันในงาน Beagle Club of America

Neiman เข้าร่วมประกวดอยู่ในรุ่น 6-9 เดือน แต่ด้วยเพราะอะไรไม่ทราบ Neiman ได้ตำแหน่งที่ 2 ทำให้ไม่สามารถเข้าไปชิง Major ไปโดยปริยาย แต่ขณะเดียวกัน Dustin (Am.Th.Ch. Frans-Rays’ Little Big Man) ลูกสุนัขของ X’plorers อีกตัวสามารถกู้หน้าคว้าตำแหน่ง Best of Winners มาแทน Neiman ได้สำเร็จ ทำให้ผมกับคอก X’plorers เริ่มเป็นที่รู้จักของ Breeder บีเกิ้ลในอเมริกาพอสมควร

หลังจากงาน Beagle Club ได้หนึ่งอาทิตย์ Neiman เก็บได้อีกหนึ่ง Major พร้อมกับตำแหน่ง American Champion ตอนนั้น Neiman อายุ 6 เดือนกับ 3 อาทิตย์ X’plorers รับ Neiman กลับมาเมืองไทยหลังจากจบแชมป์ไม่นาน ตามข้อตกลงที่ทำกันไว้ตอนแรก ก่อนกลับได้มีการพูดคุยถึงการโปรโมตให้ Neiman เป็นสุนัข Top Ten ปี 2001

Neiman กลับมาอยู่เมืองไทยได้ 2-3 เดือน ในระหว่างนี้ Neiman การกินอยู่อุดมสมบูรณ์พอที่จะทำให้ Neiman สวยวันสวยคืน แม้แต่ Teresa เองยังออกปากว่า Neiman สวยขึ้น อาหารที่เราใช้ช่วยให้เป็นอย่างนั้น โดยที่เราใช้ Nutro Max Puppy ทั้งชนิดเม็ด และกระป๋อง วันละ 2 มื้อ เป็นอาหารที่เราเชื่อว่ามีคุณค่ามากที่สุด ที่มีวางขายอยู่ในตลาดบ้านเรา ขณะเดียวกันเราไม่ได้อาหารเสริมอื่นๆ ใดๆ อีก นอกจากการออกกำลังกายที่เราปล่อยให้สุนัขได้วิ่งเต็มที่ทุกวัน อย่างน้อยให้อยู่ในคอกวิ่ง 6-8 ชั่วโมงTeresa ก็ได้ตามมาดูเขาถึงเมืองไทย พร้อมกับรับกลับไปทำ Top Ten ที่อเมริกาอีกครั้งหนึ่ง

Neiman กลับถึงอเมริกาประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน มีเวลาฝึกซ้อมอีกแค่หนึ่งเดือนก่อนที่การเก็บคะแนน Top Ten ของอเมริกาจะเริ่มขึ้น

คะแนนเก็บ 3 เดือนแรกของ Neiman ปรากฏว่า Neiman มีอันดับพุ่งขึ้นไปสู่อันดับ 1 แต่ไม่สามารถยืนระยะได้นานกว่านั้น อันดับของ Neiman ตกมาอยู่อันดับ 5 โดยที่มีคะแนนตามอันดับ 1 และอันดับสอง 15 และ 20 คะแนน ตามลำดับ เหตุผลมีอยู่ว่า Neiman เริ่มเบื่อหน่ายการประกวด และเริ่มล้าจากการที่ต้องเดินทางไปประกวดทุกๆ อาทิตย์

จากนั้น Neiman เริ่มกระเตื้องขึ้น โดยคว้าตำแหน่ง Best of Breed ติดๆ กัน 6 งาน จนคะแนนเก็บไล่ขึ้นมาอยู่ที่ตำแหน่งอันดับ 3 อีกครั้ง โดยที่ยืนอยู่ที่ตำแหน่งนี้จนจบปี 2001 ด้วยอันดับ 3 สำหรับ Beagle 13 นิ้ว และอันดับ 6 Beagle 13 นิ้วใน Group Hounds

ผลการประกวดทั้งสิ้นของ Neiman ได้รับรางวัลมาทั้งหมด 123 รางวัล โดยที่มีตำแหน่ง Best of Breed ครั้ง และรางวัล Best in Group อีก

ในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องยากที่ อากาศที่เป็นปั­หาในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่นๆ ไม่มีผลกับสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล อาหารที่เราให้เดี๋ยวนี้ก็มี Nutro แล้ว มาตรฐานเดียวกับอาหารในอเมริกา ลูกสุนัขก็แข็งแรงสมบูรณ์เหมือนลูกสุนัขนำเข้า ไม่มี่ข้อแตกต่างทางการเลี้ยงดู ปั­หาข้อเดียวในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็คือว่า คนเพาะพันธุ์ยังให้ความสนใจในเรื่องต้นทุนในการเลี้ยงสุนัขกันอยู่ เพราะส่วนให­่เห็นว่าสุนัขเป็นสินค้า อาหารที่ให้ไม่ได้คุณภาพ ทำให้ลูกสุนัขทีเราเห็นๆ กันอยู่ในตลาด สุขภาพค่อนข้างมีปั­หา ขณะเดียวกันราคาอาหารดีๆ อย่าง Nutro ก็ใช่ว่าจะแพงไปกว่ากันมากนัก หารออกมาเป็นรายเดือนแล้วถือว่าสุดคุ้ม เพราะราคาต่างกันไม่กี่บาท แต่สุนัขแข็งแรงสมบูรณ์โดยที่ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมใดๆ อีกด้วย

การเพาะพันธุ์สุนัขบีเกิ้ลของเรา จะมีการวางแผนเป็นขั้นตอน และทุกๆ ขั้นตอนเราจะมีการวางวัตถุประสงค์ไว้อย่างดี อย่างเช่นในปี 2001 ที่ผ่านมา เราวางแผนไว้ว่าเราต้องบรีดสุนัขให้กลับไปทำแชมเปี้ยนที่อเมริกา และเราก็ได้ทำสำเร็จมาแล้ว (เป็นสุนัขตัวแรกตั้งแต่มีสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย) ขั้นตอนต่อไปของเรามีอยู่ว่า เราจะนำลูกสุนัขที่เกิดในประเทศไทยรุ่นที่ 3 ถ้าเป็นพ่อ แม่ที่เกิดในเมืองไทยที่มีพ่อนอก ไปทำ Top Ten ที่อเมริกาให้ได้ในปี 2003 (อย่างน้อยต้องเป็นแม่พันธุ์ที่เกิดในประเทศไทย)

หลายๆ ครั้งที่มีลูกค้าโทรฯ มาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขในเชิงธุรกิจ ว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้กำไร ผมไม่สามารถให้คำปรึกษากับคนเหล่านี้ได้ เนื่องจากผมเคยทำคิดที่จะขายเพาะและขายสุนัขเพื่อการค้ามาก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และยังต้องขาดทุนอย่างย่อยยับ เพราะหลักการที่ว่า สุนัขไม่สามารถนำมาทำเป็นสัตว์เศรษฐกิจได้ เพราะมีปัจจัยหลักคือสุนัขต้องการความรักความอบอุ่นจากเจ้าของอย่างสม่ำเสมอ เราไม่สามารถนำสุนัขมาขังกรง จัดการการเลี้ยงดูเหมือนวัว ควายได้ เจ้าของต้องดูแลเอาใจใส่ให้ความอบอุ่นให้ความรักถึงจะประสบกับความสำเร็จ และความสำเร็จที่ว่านั้นอาจจะไม่รวมถึงเงินทอง แต่สิ่งที่ท่านจะได้รับแน่ๆ คือความภูมิใจ

ที่มา http://petsocietythailand.com/?p=126
4  SUPERBIKE-CLUB / SHOWROOM BIGBIKE / Re: รวบรวมเบอร์โทรศัพท์ ชาว SF-CLUB เมื่อ: มกราคม 15, 2021, 01:52:44 AM
ช่วงนี้มีโรคระบาด ระวังตัว อย่าขับรถแรงกันล่ะ 
5  SUPERBIKE-CLUB / SHOWROOM BIGBIKE / Re: อ้นครับ ยุศรีราชา ชลบุรี ฝากตัวด้วยครับ เมื่อ: มกราคม 15, 2021, 01:45:55 AM
ยินดีครับ 
6  SUPERBIKE-CLUB / พูดคุย-ถามตอบ แหล่งความรู้เกี่ยวกับรถ BigBike & Maintenance / Re: DIY.เปลียนกรอมอากาศ พร้อม review กรองอากาศ BMC ตัวจี๊ดจาก อิตาลี่ เมื่อ: มกราคม 09, 2021, 11:48:40 PM
อยากรู้ว่าราคาบิ๊กไบค์ Honda รุ่นนี้มีทะเบียนประมาณเท่าไหร่ครับ งบหนึ่งแสนบาท พอมั้ย
7  SUPERBIKE-CLUB / พูดคุย-ถามตอบ แหล่งความรู้เกี่ยวกับรถ BigBike & Maintenance / Re: การ maintenance หลักๆของ Super Four ครับ เมื่อ: มกราคม 09, 2021, 11:44:10 PM
ขอบคุณครับ ข้อมูลแน่นมาก ราคาบิ๊กไบค์ฮอนด้ารุ่นนี้ ที่จะออกใหม่ราคาจะเท่าไหร่กันนะ
8  SUPERBIKE-CLUB / พูดคุย-ถามตอบ แหล่งความรู้เกี่ยวกับรถ BigBike & Maintenance / Re: ข้อมูลรายละเอียดทางเทคนิค Honda Super Four CB400 เมื่อ: มกราคม 09, 2021, 11:39:17 PM
เห็นมีข่าวว่า Honda ประเทศไทยจะนำรุ่นนี้มาขาย ราคาจะเท่าไหร่กันนะ   
9  SUPERBIKE-CLUB / TRIP-MEETTING / Re: +++ รวมภาพประทับใจ BIG-TRIP SFC#4 @ เขาค้อ 2013 +++ เมื่อ: มกราคม 09, 2021, 11:36:23 PM
เริ่มปีก็มีแต่โควิด ไม่รู้จะกลับมาเหมือนเดิมเมื่อไหร่ อยากแว๊น..
หน้า: [1]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines
SMFAds for Free Forums | Thai language by ThaiSMF

Gold Charm by Shadow82x in association with SMF Themes © 2008
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!