SUPERBIKE-CLUB THAILAND สังคมผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ ,ซื้อขาย,BIGBIKE,SUPERBIKE ,HONDA,YAMAHA,KAWASAKI,DUCATI,BMW,KTM,CB400, SF400,CB1300, ทั่วประเทศไทย
พฤศจิกายน 25, 2020, 03:19:46 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โปร์ตุเกส  (อ่าน 179 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jimjimyouyou1
New Member
*

คะแนนความนิยม 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2
สมาชิก SF คนที่ : 43162


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2020, 12:54:26 PM »

โปรตุเกส ( โปรตุเกส:  [puɾtuˈɣal] ), สาธารณรัฐโปรตุเกสอย่างเป็นทางการ(โปรตุเกส: República Portuguesa [ʁɛpuβlikɐpuɾtuɣezɐ] ) [หมายเหตุ 5]เป็นประเทศที่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรีในตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป มันเป็นตะวันตกรัฐอธิปไตยของแผ่นดินยุโรปถูกล้อมรอบไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้จากมหาสมุทรแอตแลนติกและไปทางทิศเหนือและทิศตะวันออกโดยสเปน ดินแดนของตนยังมีมหาสมุทรแอตแลนติกหมู่เกาะของอะซอเรสและมาเดราทั้งเขตปกครองตนเองกับพวกเขาเองรัฐบาลในระดับภูมิภาค ภาษาราชการและชาติโปรตุเกส

โปรตุเกสเป็นที่เก่าแก่รัฐชาติในคาบสมุทรไอบีเรีและเป็นหนึ่งในที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป , ดินแดนของตนได้รับการตัดสินอย่างต่อเนื่องบุกและต่อสู้มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ก่อนเซลติกคนเซลติกส์ , ฟื , กรีกโบราณ , Carthaginiansและโรมันตามมาด้วยการรุกรานของSuebiและซิกอท ดั้งเดิม หลังจากที่ชาวมุสลิมพิชิตคาบสมุทรไอบีเรียอาณาเขตส่วนใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอัล - อันดาลุส. โปรตุเกสเป็นประเทศที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นของคริสเตียนรีคอนควิส ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 868 เคาน์ตีโปรตุเกสได้รับชื่อเสียงหลังจากการต่อสู้ของSão Mamede (1128) ราชอาณาจักรของโปรตุเกสได้รับการประกาศในภายหลังต่อไปนี้การต่อสู้ของ Ourique (1139) และเป็นอิสระจากเลออนเป็นที่ยอมรับโดยสนธิสัญญาซาโมรา (1143)

ในวันที่ 15 และศตวรรษที่ 16 โปรตุเกสเป็นที่ยอมรับในการเดินเรือทั่วโลกครั้งแรกและจักรวรรดิพาณิชย์กลายเป็นหนึ่งในทางเศรษฐกิจการเมืองและการทหารของโลกที่สำคัญอำนาจ [13] [14] [15]ในช่วงเวลานี้ในวันนี้จะเรียกว่าเป็นยุคของการค้นพบ , นักสำรวจชาวโปรตุเกสเป็นหัวหอกในการสำรวจทางทะเลสะดุดตาภายใต้พระบรมราชูปถัมภ์ของเจ้าชายเฮนรีนาวิเกเตอร์และพระมหากษัตริย์จอห์นครั้งที่สองกับการเดินทางที่มีชื่อเสียงเช่นBartolomeu Dias ' การแล่นเรือใบเกินแหลมกู๊ดโฮ (1488), วาสโกดากามาของการค้นพบเส้นทางทะเลไปยังประเทศอินเดีย(1497–98) และการค้นพบของยุโรปเกี่ยวกับสิ่งที่จะกลายเป็นบราซิล (1500) ในช่วงเวลานี้โปรตุเกสผูกขาดการค้าเครื่องเทศ , แบ่งโลกออกเป็นซีกของอำนาจกับแคว้นคาสตีลและจักรวรรดิขยายกับแคมเปญทางทหารในเอเชีย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เช่น1755 ลิสบอนแผ่นดินไหวอาชีพของประเทศในช่วงสงครามนโปเลียนและความเป็นอิสระของบราซิล (1822) ลบในระดับที่ดีของโปรตุเกสมั่งคั่งก่อน

                                                                                               
                                                                                          สนับสนุนโดยlucabetasia

                   
                                                                                              เว็บคาสิโนที่ดีที่สุด

หลังจากการปฏิวัติในปี 1910ให้การปกครองระบอบราชาธิปไตยสาธารณรัฐประชาธิปไตยแรกของโปรตุเกสแต่ไม่มั่นคงจัดตั้งขึ้นภายหลังถูกแทนที่โดยระบอบเผด็จการEstado Novo ประชาธิปไตยได้รับการบูรณะหลังจากการปฏิวัติดอกคาร์เนชั่น (1974) สิ้นสุดสงครามอาณานิคมโปรตุเกส หลังจากนั้นไม่นานเป็นอิสระได้รับอนุญาตให้เกือบทุกดินแดนโพ้นทะเลของมัน การส่งมอบของมาเก๊าไปยังประเทศจีน (1999) เป็นจุดสิ้นสุดของสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจักรวรรดิอาณานิคมที่มีอายุยืนยาวที่สุด

โปรตุเกสได้ทิ้งความลึกซึ้งทางวัฒนธรรมสถาปัตยกรรมและภาษาอิทธิพลทั่วโลกกับมรดกของประมาณ 250 ล้านลำโพงโปรตุเกสและหลายครีโอลภาษาโปรตุเกสตาม มันเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วที่มีเศรษฐกิจที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงมาตรฐานการดำรงชีวิต นอกจากนี้มันอยู่ในระดับสูงของเสรีภาพทางศีลธรรม , ความสงบ , ประชาธิปไตย เสรีภาพสื่อ , ความมั่นคง , ความก้าวหน้าทางสังคม (วันที่ 18) และความเจริญรุ่งเรือง (26) เป็นสมาชิกของสหประชาชาติและสหภาพยุโรปโปรตุเกสยังเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของนาโตในยูโรโซนที่OECDและชุมชนของประเทศที่ใช้ภาษาโปรตุเกส
บันทึกการเข้า
SUPERBIKE-CLUB THAILAND สังคมผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ ,ซื้อขาย,BIGBIKE,SUPERBIKE ,HONDA,YAMAHA,KAWASAKI,DUCATI,BMW,KTM,CB400, SF400,CB1300, ทั่วประเทศไทย
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2020, 12:54:26 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines
SMFAds for Free Forums | Thai language by ThaiSMF

Gold Charm by Shadow82x in association with SMF Themes © 2008
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!