SUPERBIKE-CLUB THAILAND สังคมผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ ,ซื้อขาย,BIGBIKE,SUPERBIKE ,HONDA,YAMAHA,KAWASAKI,DUCATI,BMW,KTM,CB400, SF400,CB1300, ทั่วประเทศไทย
พฤศจิกายน 25, 2020, 03:58:28 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สเปน  (อ่าน 123 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jimjimyouyou1
New Member
*

คะแนนความนิยม 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2
สมาชิก SF คนที่ : 43162


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2020, 12:11:55 PM »

สเปน ( สเปน : España ,[esˈpaɲa] ( ฟัง )เกี่ยวกับเสียงนี้ ) อย่างเป็นทางการในราชอาณาจักรสเปน (สเปน: Reino de España ), เป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงใต้ที่มีกระเป๋าดินแดนข้ามช่องแคบยิบรอลตาร์และมหาสมุทรแอตแลนติก . ดินแดนยุโรปเนลตัลตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรี ดินแดนของมันยังรวมถึงสองเกาะ :หมู่เกาะคานารีนอกชายฝั่งของแอฟริกาเหนือและหมู่เกาะแบลีแอริกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน. แอฟริกันenclavesของเซวตา , เมลียาและPeñónเดVélez de la Gomera , [13]ทำให้สเปนเป็นประเทศเดียวในยุโรปที่จะมีชายแดนทางกายภาพกับประเทศแอฟริกา ( โมร็อกโก )  หมู่เกาะเล็ก ๆ หลายแห่งในทะเลอัลโบรานเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนสเปน แผ่นดินใหญ่ของประเทศเป็นชายแดนทางทิศใต้และทิศตะวันออกโดยทะเลเมดิเตอร์เรเนียนยกเว้นขอบเขตที่ดินขนาดเล็กที่มียิบรอลตา ; ทางทิศเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยฝรั่งเศส , อันดอร์ราและอ่าวบิสเคย์ ; และไปทางทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือโดยโปรตุเกสและมหาสมุทรแอตแลนติกตามลำดับ

                                                                                         สนับสนุนโดยlucabetasia

                                                                                            เว็บคาสิโนที่ีดีที่สุดมีพื้นที่ 505,990 กิโลเมตร2 (195,360 ตารางไมล์), สเปนเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของยุโรปซึ่งเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรปตะวันตกและสหภาพยุโรปและประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสี่พื้นที่ในทวีปยุโรป มีประชากรมากกว่า 47.3 ล้านคนสเปนเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับหกในยุโรปและเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ในสหภาพยุโรป เมืองหลวงของสเปนและเมืองที่ใหญ่ที่สุดคือมาดริด ; อื่น ๆ ที่สำคัญในพื้นที่เขตเมืองรวมถึงบาร์เซโลนา , บาเลนเซีย , เซวิลล์ ,ซาราโกซ่า , มาลากาและบิลเบา

มนุษย์สมัยใหม่มาถึงคาบสมุทรไอบีเรียครั้งแรกเมื่อประมาณ 35,000 ปีก่อน ไอบีเรียวัฒนธรรมโบราณพร้อมกับฟินิเชียน , กรีก , เซลติกและCarthaginianการตั้งถิ่นฐานการพัฒนาบนคาบสมุทรจนกว่ามันจะมาอยู่ภายใต้การปกครองของโรมันประมาณ 200 คริสตศักราชหลังจากที่ภูมิภาคเป็นชื่อสเปนตามชื่อ Phoenician ก่อนหน้านี้Sp (ก) nหรือSpania [14]ในตอนท้ายของจักรวรรดิโรมันตะวันตก , เยอรมันสหพันธ์เผ่าอพยพจากยุโรปกลางบุกคาบสมุทรไอบีเรียและสร้างอาณาจักรที่ค่อนข้างอิสระในจังหวัดทางตะวันตก หนึ่งในนั้นคือVisigothsซึ่งรวมดินแดนอิสระทั้งหมดที่ยังเหลืออยู่ในคาบสมุทรรวมทั้งจังหวัดไบเซนไทน์แห่ง Spaniaเข้ากับอาณาจักรวิสิโกธ

ในศตวรรษที่แปดต้นซิกอทราชอาณาจักรถูกพิชิตโดยเมยยาดหัวหน้าศาสนาอิสลามอิสลาม การปกครองของชาวมุสลิมในคาบสมุทรไอบีเรีย ( อัล - ดาลัส ) ในไม่ช้าก็กลายเป็นอิสระจากกรุงแบกแดด กำมือของกระเป๋าคริสเตียนขนาดเล็กในภาคเหนือที่ถูกปล่อยออกมาจากการปกครองของชาวมุสลิมพร้อมการปรากฏตัวของCarolingian จักรวรรดิใกล้Pyreneesในที่สุดก็นำไปสู่การเกิดขึ้นของอาณาจักรคริสเตียนเลออน , คาสตีล , อารากอน , โปรตุเกสและนาวาร์ กว่าเจ็ดศตวรรษที่การขยายตัวทางใต้ของอาณาจักรเหล่านี้เป็นระยะ ๆ (ขนานนามว่า metahistorically เป็นการ reconquest: Reconquista) culminated กับยึดของคริสเตียนรัฐธรรมนูญมุสลิมที่ผ่านมา (คนNasrid ราชอาณาจักรกรานาดา ) ใน 1492 ปีเดียวกับที่คริสโคลัมบัสมาถึงในโลกใหม่ กระบวนการของการรวมกลุ่มทางการเมืองในหมู่อาณาจักรคริสเตียนก็เกิดขึ้นเช่นกันและในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 ได้เห็นการรวมกลุ่มของแคว้นคาสตีลและอารากอนภายใต้พระมหากษัตริย์คาทอลิกบางครั้งคิดว่าเป็นวิวัฒนาการของสเปนในฐานะประเทศเอกภาพ พิชิตนาวาเกิดขึ้นใน 1512 ในขณะที่อาณาจักรของโปรตุเกสยังถูกปกครองโดยราชวงศ์ Hapsburgระหว่าง 1580 และ 1640

ในช่วงต้นยุคใหม่, สเปนปกครองหนึ่งของจักรวรรดิใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นหนึ่งในอาณาจักรโลกครั้งแรกพล่านเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและภาษาขนาดใหญ่ที่รวมกว่า 570,000,000 Hispanophones , [15]ทำให้สเปนของโลกที่สองมากที่สุดพูด ภาษาพื้นเมืองหลังจากจีนกลาง สเปนเป็นเจ้าภาพของโลกที่สามที่ใหญ่ที่สุดจำนวนยูเนสโก มรดกโลก

สเปนเป็นฆราวาส ระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภาและสถาบันพระมหากษัตริย์ของรัฐสภา , กับกษัตริย์เฟลิ VIเป็นประมุขแห่งรัฐ มันเป็นความสำคัญการพัฒนาประเทศและประเทศรายได้สูงกับของโลกเศรษฐกิจที่สิบสี่ที่ใหญ่ที่สุดโดยจีดีพีและสิบหกที่ใหญ่ที่สุดโดย PPP มันเป็นสมาชิกของสหประชาชาติ (UN), สหภาพยุโรป (EU), ยูโรโซน , สภายุโรป (CoE), องค์การของ Ibero-American States (OEI),สหภาพแรงงานในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ที่องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการ พัฒนา (OECD), องค์การเพื่อความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรป (OSCE) ที่เชงเก้นพื้นที่ที่องค์การการค้าโลก (WTO ) และองค์กรระหว่างประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย ในขณะที่ไม่ใช่สมาชิกอย่างเป็นทางการสเปนมี "การเชิญถาวร" ต่อการประชุมสุดยอด G20โดยมีส่วนร่วมในการประชุมสุดยอดทุกครั้งซึ่งทำให้เป็นสมาชิกของกลุ่มโดยพฤตินัย

บันทึกการเข้า
SUPERBIKE-CLUB THAILAND สังคมผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ ,ซื้อขาย,BIGBIKE,SUPERBIKE ,HONDA,YAMAHA,KAWASAKI,DUCATI,BMW,KTM,CB400, SF400,CB1300, ทั่วประเทศไทย
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2020, 12:11:55 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines
SMFAds for Free Forums | Thai language by ThaiSMF

Gold Charm by Shadow82x in association with SMF Themes © 2008
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!